User Tools

Site Tools


04635-c-o-darwin-la-gi

Cáo Darwin hay sói nhỏ[2] (danh pháp hai phần: Lycalopex fulvipes) là một loài động vật thuộc họ Chó. Cáo Darwin lần đầu tiên được thu thập từ San Pedro đảo ngoài khơi bờ biển của Chile bởi các nhà tự nhiên học Charles Darwin vào năm 1834. Từ lâu người ta xem nó là một phân loài của cáo xám Nam Mỹ (L. griseus); Tuy nhiên, các phát hiện của 1 dân số nhỏ của con cáo Darwin trên lục địa ở vườn quốc gia Nahuelbuta vào năm 1990 và phân tích di truyền sau đó có làm rõ tình trạng của con cáo như là một loài độc nhất vô nhị. Cáo Darwin có một chế độ ăn uống đa dạng. Trong khu rừng rậm rạp, nơi mà nó tồn tại, cáo săn lùng các loài động vật có vú, bò sát, bọ cánh cứng, và động vật không xương sống. Đôi khi lựa chọn trái cây và quả mọng. Loài chim và động vật lưỡng cư ở một mức độ thấp hơn cũng được nó chọn ăn. Nó đôi khi ăn xác thối, nhưng nó chủ yếu ăn động vật sống và trái cây.

04635-c-o-darwin-la-gi.txt · Last modified: 2018/11/07 17:12 (external edit)